14 เว็บไซต์สร้างภาพเคลื่อนไหวออนไลน์ GIF ฟรี!!

14 เว็บไซต์สร้างภาพเคลื่อนไหวออนไลน์ GIF ฟรี!!

เชื่อว่ามีหลายคนที่ต้องการได้ภาพเคลื่อนไหว GIF มาไว้เป็นมีมสวยๆ เพื่อใช้งานในหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป ฉะนั้นบทความนี้เราจึงมาแนะนำ 14 เว็บไซต์ออนไลน์ที่ช่วยสร้างภาพเคลื่อนไหว GIF สำหรับผู้ใช้งานบน PC 

 

โดยที่ไม่ต้องใช้โปรแกรมตัดต่อให้ยุ่งยาก หรือไม่ต้องสมัครสมาชิกให้เสียเงิน ดังนั้นสำหรับท่านใดที่สนใจนำไปใช้งาน ไปเลือกดูเลยว่ามีเว็บไซต์ไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเล๊ยยยย

 

1. EzGIF

 

Ezgif เป็นโปรแกรมสร้าง GIF และโปรแกรมแก้ไขภาพออนไลน์ที่มีฟังก์ชันพื้นฐานทั้งหมด เช่น การสร้างหรือแก้ไข การปรับขนาด ครอบตัด ย้อนกลับ แปลง และปรับแต่ง GIF ของคุณและมีเอฟเฟกต์เจ๋งๆ มากมายที่มีในไลบรารีด้วย ที่สำคัญเครื่องมือนี้รองรับรูปแบบที่หลากหลายและยังสามารถรวมวิดีโอและ GIF ต่างๆ เข้าด้วยกันได้ด้วยน๊าาาา

ลิงก์การใช้งาน : https://ezgif.com/maker

 

2. GIFS.com

 

GIFS.com เป็นหนึ่งในเครื่องมือที่สร้าง GIF ที่รวดเร็วอีกเครื่องมือหนึ่งเลยล่ะ ซึ่ง Gif มีอินเทอร์เฟซที่สวยงามและใช้งานง่ายพร้อมตัวเลือกการปรับแต่งมากมายสำหรับการสร้าง GIF แบบเคลื่อนไหว หรือวิดีโอสั้นที่น่าสนใจ เช่น 

  1. การปรับแต่ง
  2. การคลิปไปจนถึงภาพเคลื่อนไหวแบบเฟรมต่อเฟรม
  3. เครื่องมือสร้างสติกเกอร์ ซึ่งเครื่องมือนี้บรรจุตัวเลือกมากมายสำหรับการสร้าง GIF

ลิงก์การใช้งาน : https://gifs.com/

 

3. ImgFlip

Imgflip เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่สามารถช่วยคุณสร้าง GIF อีกทั้งยังสามารถรองรับรูปแบบ JPG, PNG และ GIF ได้ด้วย โดยสามารถใช้แผงเลื่อนเพื่อให้สามารถควบคุมเวลาหน่วง ความกว้าง, ความสูง และคุณภาพของ GIF ของคุณได้เช่นกัน 

 

โดยคุณสามารถลากรูปภาพไปยังไซต์ และจัดเรียงลำดับใหม่ก่อนที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ขั้นสุดท้ายของคุณ ดังนั้นจึงทำให้ใช้งานง่าย

 

อย่างไรก็ตาม GIF ที่สร้างขึ้นมาพร้อมกับลายน้ำ imgflip.com ที่ละเอียดอ่อน จะสามารถลบออกได้ด้วยบัญชีโปรเท่านั้น!!

ลิงก์การใช้งาน : https://imgflip.com/gif-maker

 

4. Kapwing GIF Maker

Kapwing GIF maker นับว่าเป็นอีกเครื่องมือออนไลน์ที่ให้คุณสามารถแก้ไข ดาวน์โหลด และแม้แต่บันทึกไฟล์ GIF ได้ อีกทั้งยังสามารถเปลี่ยนรูปภาพหรือวิดีโอที่อยู่ในโทรศัพท์ของคุณหรือออนไลน์ให้เป็น GIF แบบเคลื่อนไหวได้ 

 

นอกจากนี้ยังมีตัวเลือกในการบันทึก GIF โดยใช้กล้องของคุณ หรือผ่านการบันทึกหน้าจอได้ด้วย อีกทั้งคุณยังสามารถสร้างภาพเคลื่อนไหวข้อความ และใช้เอฟเฟกต์พิเศษกับ GIF ของคุณโดยใช้ไลบารีที่กว้างขวางของ tool’ ฉะนั้น GIF ที่สร้างขึ้นสามารถส่งออกไปยังอุปกรณ์ของคุณ หรือแชร์โดยตรงบนโซเชียลมีเดียได้ทันที!!

ลิงก์การใช้งาน : https://www.kapwing.com/tools/make/gif

 

5. GIFMaker.me

 

GIFMaker.me นับว่าเป็นไซต์ที่มีประโยชน์สำหรับสร้าง GIF เนื่องจากรองรับรูปภาพในรูปแบบ GIF, JPG และ PNG ที่มาพร้อมกับแผงเคลื่อนที่เพื่อให้คุณสามารถควบคุมขนาดของ GIF ให้เคลื่อนไหวได้ดี และความเร็วของภาพเคลื่อนไหวได้ดียิ่งขึ้นด้วย

 

และไม่เพียงเท่านั้น มันยังมาพร้อมกับแผงแสดงตัวอย่างเพื่อให้คุณเข้าใจว่า GIF แบบเคลื่อนไหวมีหน้าตาเป็นอย่างไรก่อนที่คุณจะดำเนินการสร้างต่อไปด้วย!!

ลิงก์การใช้งาน : https://freegifmaker.me/

 

6. MakeaGIF

 

สำหรับเจ้า MakeaGIF อาจต้องใช้เวลาสักพักในการอัปโหลดรูปภาพไปยังเว็บไซต์สร้าง GIF เหล่านี้ แต่ถึงอย่างนั้น MakeaGIF ในกระบวนการใช้งานนั้นง่าย โดยคุณสามารถเลือกภาพถ่ายหลายภาพได้เพียงแค่กดปุ่มควบคุมหรือปุ่มคำสั่งค้างไว้ ซึ่งบริการเฉพาะนี้ยังมีแกลเลอรี GIF เคลื่อนไหวตลกๆ ให้คุณได้ลองอีกด้วย!!

ลิงก์การใช้งาน : https://makeagif.com/

 

7. Gickr

 

สำหรับ Gickr ไม่ต่างจากเว็บไซต์อื่นมากเท่าไหร่นัก โดยคุณสามารถอัปโหลดรูปภาพขั้นต่ำได้ถึง 3 รูป และสูงสุดมากถึง 10 รูป สำหรับกระบวนการสร้าง GIF และสิ่งที่ทำให้แตกต่างคือ คุณไม่เพียงสร้างขนาด GIF ที่กำหนดเองเท่านั้น

 

แต่คุณยังกำหนดความเร็วได้เอง (สูงสุด 10 วินาที) สำหรับ GIF แบบเคลื่อนไหวได้ด้วย อีกทั้ง Gickr ยังรองรับการนำเข้ารูปภาพจาก Flickr และ Picasa อีกด้วย!!

ลิงก์การใช้งาน : https://gickr.com/

 

8. Picasion

 

สำหรับเจ้า Picasion จะคล้ายกับ Loogix ในด้านวิธีการทำงาน แม้ว่ารูปลักษณ์ของเว็บไซต์จะแตกต่างกันเล็กน้อย นอกจากการอัปโหลดรูปภาพของคุณผ่านทางเดสก์ท็อปแล้ว ไซต์นี้ยังอนุญาตให้คุณนำเข้ารูปภาพจาก Flickr หรือจากเว็บอัลบั้ม Picasa ได้ อย่างไรก็ตามยังมีเครื่องมืออื่นๆ อีก เช่น เอฟเฟกต์กลิตเตอร์ สร้างอวตาร์ และการปรับขนาดเป็นต้น

ลิงก์การใช้งาน : https://picasion.com/

 

9. Pixteller GIF Maker

 

Pixteller GIF Maker นั้นมีเครื่องมือสร้าง GIF ที่ดีในด้านประสบการณ์ของผู้ใช้ด้วย โดยคุณสามารถสร้าง GIF ได้ในเพียงไม่กี่ขั้นตอน อีกทั้งคุณยังสามารถอัปโหลดรูปภาพ หรือวิดีโอของคุณเอง หรือการใช้เทมเพลตคุณภาพสูงได้ด้วย

 

ทั้งนี้คุณยังสามารถแก้ไข GIF แบบเฟรมต่อเฟรมบนไทม์ไลน์หรือปรับแต่งองค์ประกอบในแต่ละเลเยอร์ได้ อย่างไรก็ตามยังมีตัวเลือกในการอัปเดตคุณสมบัติของเฟรมสำหรับสร้างการเคลื่อนไหวที่ไม่เหมือนใคร และบันทึก GIF ที่คุณสร้างขึ้นเพื่อใช้ได้ทุกที่!!

ลิงก์การใช้งาน : https://pixteller.com/gif-maker 

 

10. BlogGIF

 

สำหรับ BlogGIF ถือว่าเป็นเว็บไซต์ที่สร้างขึ้นมาเพื่อเน้นความสนุกสนาน มากกว่าการรวบรวมภาพเคลื่อนไหว GIF ธรรมดาๆ นอกจากนี้ยังประกอบด้วยคุณสมบัติอื่นๆ อีกหลายอย่าง เช่น 

  1. การเพิ่มเอฟเฟกต์ให้กับ GIF
  2. การสร้างสไลด์โชว์ GIF
  3. สามารถแยก GIF แบบเคลื่อนไหวที่ชื่นชอบเป็นหลายๆ เฟรมได้ด้วย

 

เท่านั้นยังไม่พอ หากคุณต้องการถ่ายทอดความเป็น Spielberg ในตัวคุณ คุณยังสามารถลองใช้ฟังก์ชัน Webcam GIF ที่ให้คุณจับภาพด้วยเว็บแคม และสร้างภาพยนตร์ขนาดจิ๋วของคุณเองได้

ลิงก์การใช้งาน : https://en.bloggif.com/ 

 

11. GIFPal

 

GIFPal นับว่าเป็นอีกไซต์ที่เหมาะสมซึ่งมีฟังก์ชันมากมายของ ImgFlip และยังมีอินเทอร์เฟซที่ดีในการทำงานด้วย ที่มาพร้อมกับเอฟเฟกต์ต่างๆ มากมายที่คุณสามารถเพิ่มให้กับ GIF ได้ และนอกจากนี้ยังให้คุณควบคุมความสว่าง เฉดสี คอนทราสต์ และความอิ่มตัวของ GIF ได้

ลิงก์การใช้งาน : https://www.gifpal.com/ 

 

12. Visme GIF Maker

     

Visme GIF Maker เป็นโปรแกรมสร้าง GIF ที่ปรับแต่งได้และใช้งานง่ายโดยพื้นฐานแล้ว เป็นเครื่องมือออนไลน์สำหรับสร้างกราฟิกโซเชียลมีเดีย และรวมถึง GIF คุณภาพสูงด้วยโปรแกรมแก้ไข GIF แบบเคลื่อนไหวหรือปรับแต่ง GIF ที่สร้างไว้แล้ว

 

GIF ที่คุณสร้างด้วย Visme ยังสามารถแก้ไขได้ตามสีและแบบอักษรของแบรนด์คุณ นอกจากนี้ยังมีเทมเพลต GIF ที่พร้อมใช้งานมากมายในธีมต่างๆ และคุณยังสามารถปรับแต่งทุกแง่มุมของเทมเพลตเหล่านี้ตามแบรนด์ของคุณได้

ลิงก์การใช้งาน : https://www.visme.co/gif-maker/ 

 

13. GIFMake

GIFMake เป็นเครื่องมือสร้าง GIF ออนไลน์แบบง่ายๆ ที่คุณสามารถสร้าง GIF แบบเคลื่อนไหวได้ในไม่กี่คลิก ซึ่งมีอินเทอร์เฟซที่ตรงไปตรงมาพร้อมตัวเลือกการปรับแต่งมากมาย และรองรับไฟล์ประเภทต่างๆ

ลิงก์การใช้งาน : https://gifmake.com/ 

 

14. Giphy GIF Maker

 

สำหรับการสร้าง GIF และฉากหลังแบบเคลื่อนไหว GIPHY เป็นเครื่องมือออนไลน์ที่ดีที่สุด บนอินเทอร์เฟซที่เรียบง่าย ดังนั้นคุณสามารถอัปโหลดรูปภาพหรือวิดีโอหรือป้อน URL ของวิดีโอบน YouTube, Vimeo หรือเว็บไซต์อื่นๆ เพื่อแปลงเป็น GIF สุดเจ๋ง

 

นอกจากนี้คุณยังสามารถนำไฟล์ JPG หรือ PNG และสร้างสติกเกอร์ออกมาโดยใช้เครื่องมือเดียวกัน อย่างไรก็ตามฉากหลังที่คุณสร้างด้วย GIPHY ยังสามารถสร้างเป็นพื้นหลังเสมือนจริงสำหรับแอป หรือบัญชีโซเชียลมีเดียได้อีกด้วย

ลิงก์การใช้งาน : https://giphy.com/create/gifmaker  

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : hongkiat.com