6 เทรนด์สีปี 2023 จากผู้เชี่ยวชาญด้านสี

6 เทรนด์สีปี 2023 จากผู้เชี่ยวชาญด้านสี

ผู้เชี่ยวชาญด้านสีระดับแนวหน้า ได้จัดให้โทนสีที่จัดจ้านและขี้เล่นซึ่งเอนเอียงไปทางโทนอุ่นของวงล้อที่คาดว่าจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปี 2023 

 

เนื่องจากเขาให้เหตุผลว่า : ผู้คนเริ่มชอบการผจญภัยมากขึ้น ด้วยการเลือกสีเพื่อแสดงออกถึงตัวตนของพวกเขา

 

ลอรี เพรสแมน (Laurie Pressman) ซึ่งเป็นรองประธานของ Pantone Color Institute (สถาบันสีแพนโทน) ได้อธิบายว่า : ไม่ใช่แค่ผู้คนกำลังมุ่งสู่การใช้สีที่เข้มขึ้น แต่พวกเขากำลังใช้สีอย่างชาญฉลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เกี่ยวกับในบ้าน

 

เมื่อเข้าใจว่าสิ่งแวดล้อมรอบตัวเรามีอิทธิพลต่อสุขภาพจิต หลายคนจึงแสดงความคิดสร้างสรรค์ในบ้าน เพื่อเพิ่มความรู้สึกสนุกสนานและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น Pressman กล่าว

 

ปัจจุบันผู้คนไม่กลัวที่จะใช้สีที่จัดจ้านสำหรับตกแต่งภายในบ้าน เนื่องจากพวกเขามีแนวคิดที่ว่า การผสมผสานเรื่องราวของสีต่างๆ เข้าด้วยกันเพื่อสร้างพื้นที่ส่วนตัวที่ไม่เหมือนใครสำหรับพวกเขานั้น ได้อย่างไร

 

อันเดรีย แมกโน (Andrea Magno) ซึ่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดสีของ Benjamin Moore ได้กล่าวว่า : อาจไม่มีวิธีใดที่จะทำให้บ้านสดชื่น ได้ไปมากกว่าการเลือกใช้จานสีที่สดใสมากขึ้น

 

เราทราบดีว่าการก้าวกระโดดไปสู่สีสันที่จัดจ้านอาจไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เมื่อผู้คนก้าวกระโดดไปสู่สีที่เข้ม อิ่มตัว แม้แต่ในพื้นที่ที่เล็กที่สุด พวกเขาก็สามารถสัมผัสพลังแห่งการเปลี่ยนแปลงของสีได้Magno กล่าว

 

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลอย่างแท้จริง แต่... ก็มีกลุ่มสีไม่กี่สีที่ทาง Pressman และ Magno ได้คาดว่าจะปรากฏขึ้นทุกที่ ในปีหน้า 

 

ดังนั้นสำหรับผู้ที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจ นี่คือ 6 เทรนด์สี ที่จะมาแรงในปี 2023 

 

1. Unexpected Greens (สีเขียวที่ไม่คาดคิด)

สำหรับกรีนโทนกลางได้รับความนิยมไปทั่วโลก เนื่องจากความสามารถในการเล่นตามธรรมชาติ ในขณะที่เฉดสีที่ผ่อนคลายได้ประสานตัวเองเป็นสีกลางๆ ด้านของ Magno เชื่อว่าเฉดสีเขียวที่ไม่เหมือนใคร เช่น Savannah Green ซึ่งอยู่ในจานสี Color Trends 2023 ของแบรนด์นั้นเหมาะที่จะเข้ามาในบ้าน

 

2. Marvelous Magenta (สีม่วงแดงมหัศจรรย์)

ถึงแม้ว่าจะมาจากตระกูลสีแดง แต่สีม่วงแดงก็นำเสนอจิตวิญญาณที่สดใสในตัวเอง ซึ่งผู้คนจะโหยหาในปีหน้า Pantone Color Institute ยกให้ Viva Magenta เป็นสีอย่างเป็นทางการประจำปี 2023 

 

เนื่องจากเป็นโทนธรรมชาติที่สนุกสนานแต่ทรงพลัง สีแดงที่มีกลิ่นอ่อนๆ ของสีม่วง สีม่วงแดงช่วยเติมเต็มพาเล็ตต์สีต่างๆ ได้อย่างไม่มีที่ติ ตั้งแต่สีที่เข้มกว่า โทนสีอัญมณีของสเปกตรัม ไปจนถึงสีเอิร์ธโทนที่เบากว่า 
 

3. Impactful Reds and Oranges (สีแดงและส้มที่ทรงพลัง)

เบนจามิน มัวร์ ได้เปลี่ยนจากเฉดสีธรรมชาติเมื่อหลายปีก่อน เพื่อประกาศให้ "Raspberry Blush" เป็นสีอย่างเป็นทางการแห่งปี โดยการตัดสินใจนี้แสดงถึงการเคลื่อนไหวที่มากขึ้นในอุตสาหกรรมการออกแบบภายใน ไปสู่เฉดสีที่อิ่มตัวมากขึ้น

 

Magno กล่าวว่า : ในปี 2023 เราสัมผัสได้ถึงความต้องการสีที่เข้มและอิ่มตัว และการเปลี่ยนไปใช้สีที่คาดไม่ถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากผ่านไปหลายปีที่สีกลาง และสีอ่อนกลายเป็นศูนย์กลาง

 

ฉะนั้นถึงเวลาที่เหมาะสมในการเน้นสีที่กระตุ้นความเต็มใจที่จะสร้างสรรค์และแสดงออกผ่านสี แม้ว่านั่นจะหมายถึงการหลีกหนีจากสิ่งที่พยายามและความจริงก็ตาม 

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มสีในตระกูลสีแดง สีส้ม และสีเทอร์ราคอตตาคาดว่าจะได้รับความนิยมอย่างมากเนื่องจากความสามารถในการพาผู้คนออกจากพื้นที่สบายๆ และแสดงออกถึงความรู้สึกได้มากขึ้นด้วยตัวเลือกสีของพวกเขา

 

Pressman กล่าวเสริมว่า "โทนสีในตระกูลสีเหล่านี้ โดยเฉพาะสีแดงและส้มที่สดใสยิ่งขึ้น เติมพลังและยกระดับจิตวิญญาณของเรา"

 

4. Elevated Blush (บลัชออนสูง)

สำหรับบางคนนั้น สีกลางจะรู้สึกน่าเบื่อเล็กน้อยเมื่อมีโลกทั้งใบที่เต็มไปด้วยสีสันสดใสให้ทดลอง อย่างไรก็ตาม ผู้เชี่ยวชาญด้านสีมักอธิบายว่าสีเหล่านี้มีบทบาทสำคัญในการสร้างฐานที่มั่นคง

 

แทนที่จะเป็นโทนสีเย็นอย่างที่เราเคยเห็นในอดีต สีกลางในปัจจุบันกลับโอบรับอารมณ์ที่อบอุ่นกว่าด้วยอันเดอร์โทนเอิร์ธโทน

 

และบริษัทสีอย่าง Sherwin-Williams ซึ่งตั้งชื่อให้ mauve-y Redend Point เป็นสีแห่งปี คาดว่าจะได้เห็นเฉดสีบลัชออนเพิ่มขึ้นในปีหน้า

 

5. Crafty Shades (เฉดสีเจ้าเล่ห์)

แม้ว่าธรรมชาติจะยังคงสร้างแรงบันดาลใจให้กับเทรนด์สีต่อไปในปี 2023 แต่ Pressman ก็ชี้ให้เห็นอย่างน่าสนใจว่ามีความสนใจที่เพิ่มขึ้นใน "เฉดสีธรรมชาติที่เข้ากับโลกมากขึ้นซึ่งเชื่อมโยงกับงานฝีมือ" โดยเฉพาะอย่างยิ่งเฉดสีน้ำตาลอบอุ่นที่ชวนให้นึกถึงไม้ประเภทต่างๆ แร่ธาตุ หรือแม้แต่อัญมณี

 

C2 Paint ได้ประกาศให้ Tiramisu ซึ่งเป็นสีน้ำตาลทองแดงกึ่งกลางเป็นสีแห่งปีซึ่งสะท้อนถึงการเคลื่อนไหวนี้ไปสู่โทนสีออร์แกนิกได้อย่างสมบูรณ์แบบ สีเหล่านี้ทำให้พื้นที่โล่งสบายและมั่นคงในขณะที่ให้ฉากหลังที่เหมาะสมที่จะสร้างขึ้น

 

6. Alternatives to Black (ทางเลือกแทนสีดำ)

แน่นอนว่าสีดำนั้นไม่เคยตกเทรนด์ แต่เฉดสีอื่นๆ อีกมากมายนั้น สามารถนำความรู้สึกและความสง่างามนั้นมาสู่ห้องได้ ฉะนั้นเบนจามิน มัวร์จึงได้เน้นสี Wenge ซึ่งเป็นสีช็อกโกเล็ตเข้มที่มีกลิ่นของไวโอเล็ตและสีดำ แน่นอนว่าเป็นการพยากรณ์เทรนด์สีซึ่งเป็นอีกทางเลือกยอดเยี่ยมแทนสีดำ

 

และในขณะเดียวกัน Pressman ได้ตั้งข้อสังเกตว่า "ทนสีเอิร์ธบาวน์ไวโอเลต" กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเช่นกัน เฉดสีเข้มของสีน้ำตาล สีม่วง และสีเขียวเหล่านี้นำพาความดราม่าและความแข็งแกร่งที่สีดำมี แต่ให้ความรู้สึกที่คาดไม่ถึงและมีเลเยอร์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก :  veranda.com