ไดคัทรูปอัตโนมัติง่ายๆ เพียงแค่ใช้ Remove.bg

ไดคัทรูปอัตโนมัติง่ายๆ เพียงแค่ใช้ Remove.bg


ปัจจุบันมีเว็บไซต์และเครื่องมือที่อำนวยความสะดวกให้เหล่านักออกแบบอยางมากมาย ไม่ว่าจะเป็นใครก็สามารถฝึกฝนและสามารถสร้างสรรค์ผลงานที่ต้องการออกมาได้ อีกทั้งเครื่องมือช่วยในการออกแบบต่างๆ ก็ได้เป็นรูปแบบออนไลน์มากยิ่งขึ้น เหล่านี้้จึงเป็นการช่วยให้นักออกแบบสามารถฝึกฝีมือและประหยัดเวลาได้อีกด้วย ถึงแม้ว่าบางครั้งการทำการออกแบบด้วยตัวเองทั้งหมดอาจจะได้ความเนี๊ยบหรือรูปแบบที่ต้องการมากกว่า แต่เครื่องมือเหล่านี้ก็สามารถช่วยทุ่นแรงให้เรานำไปใช้งานได้เหมาะกับสิ่งที่เราต้องการจะออกแบบได้อีกด้วย

สำหรับวันนี้พามารู้จักเว็บไซต์ที่สามารถช่วยให้เราไดคัทภาพได้ มีความเนี๊ยบและสวยงามในระดับหนึ่ง เหมาะกับผู้ที่ต้องการงานในความเร่งรีบ และมือใหม่ที่หัดตัดต่อ เพราะเจ้าเว็บนี้เป็นเว็บไดคัทสำเร็จรูปที่เราเพียงแค่เลือกภาพและอัปโหลดภาพ ก็สามารถไดคัทเอาในสิ่งที่เราต้องการได้แล้ว

เว็บไซต์ Remove.bg เป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการฟรี โดยระบบจะทำงานอัตโนมัติ เพียงแค่อัปโหลดภาพที่ต้องการจะไดคัท ในส่วนของการทำงานของ Remove.bg คือ จะทำการไดคัทโดย AI จะเป็นการใช้ระบบของ AI ในการแยกส่วนของภาพใบหน้าและพื้นหลังให้อย่างอัตโนมัติในเวลาอันรวดเร็ว การไดคัทภาพในเว็บนี้จะทำได้เพียงภาพเดี่ยวของบุคคลเท่านั้น เพราะความสามารถของเว็บยังอยู่ในช่วงพัฒนา อีกทั้งความสามารถอันหน้าทึ่งของ AI ในอนาคตที่อาจทำให้เราเกิดความประหลาดใจได้มากขึ้น ที่อาจสามารถไดคัทภาพบุคคลที่มีมากกว่า 1 คนหรือสิ่งของอีกมากมาย การอัปโหลดภาพที่ใช้ในการไดคัทนั้นไม่จำกัดขนาดแต่หลังจากไดคัทจะเหลือรูปภาพที่มีขนาด 500*500 พิกเซล และเช่นเดียวกันในอนาคตอาจมีขนาดความละเอียดของภาพให้เลือกในการ Export 

ส่วนของข้อเสียซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าเว็บไซต์ยังไม่ตอบโจทย์ และยังอยู่ในส่วนของการพัฒนา เนื่องจากว่าสามารถไดคัทได้เพียงภาพบุคคลที่อาจจะยังไม่แม่นยำมากเท่าที่ควรนัก แต่ก็ถือว่าเป็น 1 เครื่องมือที่ช่วยให้สามารถไดคัทได้อย่างรวดเร็วสำหรับมือใหม่ หรือผู้ที่ไม่ต้องการความละเอียดมากเท่าที่ควร รวมไปถึงไม่สามารถใช้ไดคัทในส่วนของภาพลักษณะอื่น ซึ่งอาจทำให้ไม่ตอบโจทย์การใช้งานมากเท่าไหร่แต่เชื่อว่าในอนาคตน่าจะได้ใช้งานได้มากขึ้น AI ก็มีความฉลาดล้ำมากขึ้น และตรงกับความต้องการในการทำงานมากขึ้นอีกนั่นเอง
ที่มา : news.siamphone