โทนสียอดนิยม 2019

โทนสียอดนิยม 2019


เป็นประจำทุกปีที่มีการเปิดศักราชใหม่สิ่งที่จะเป็นที่นิยมในเวลาต่อมา ก็ล้วนมาจากพฤติกรรมและความชื่นชอบที่มาจากปีเก่าเป็นหลัก เช่นเดียวกันกับโทนสีที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2019 ข้อมูลจาก Shutterstock เว็บไซต์ให้บริการไฟล์ภาพได้ทำการวิเคราะห์ข้อมูลของผู้ใช้งาน ความสนใจ การดาวน์โหลดและนำไปใช้ พบว่าแนวโน้มของสีนั้นมาจากเทคโนโลยีชั้นนำ

UFO Green (#7FFF00)
สีเขียวสดใส เขียวชุ่มที่มาควบคู่กับชุดรหัส Code ไบนารี่อย่าง The Matrix ซึ่งเป็นโทนสีที่มาการสะท้อนถึงเรื่องของธรรมชาติและเรื่องเหนือธรรมชาติ และโทนสีนี้นั้นยังสะท้อนเกี่ยวกับเรื่องราวของโลกอื่นอีกด้วย


Plastic Pink (#FF1493)
สีชมพูที่โดดเด่นด้วยความสดใสและชวนให้รู้สึกสดชื่นทุกครั้งเมื่อพบเจอ ชวนให้นึกถึงความสดใสและความเป็นเอกลักษณ์ รวมไปถึงความร้อนแรงของสีชมพูที่มาพร้อมกับความสดใส และยังเป็นสีสะท้อนความรื่นเริงในยามค่ำคืนได้เป็นอย่างดี


Proton Purple (#8A2BE2)
สีที่เปรียบเหมือนความทันสมัยของโลกอนาคต เป็นสีของหลอดนีออน ความสดใสในความจริง ถือเป็นสีที่เพิ่มพลังและความร้อนแรงให้เราได้อีกสีเช่นเดียวกัน


นอกจากสีเหล่านั้นที่จะได้รับความนิยมอย่างมากแล้ว ยังมีสีอื่นๆ ที่ยังเป็นที่นิยมรองลงมาตามความนิยมของแต่ละประเทศ ตัวอย่างดังภาพต่อไปนี้ส่วนข้อมูลจาก Pantone ผู้เชี่ยวชาญด้านสี ได้ประกาศสีประจำปี 2019 ว่าคือสี Living Coral หรือสีส้มพีช ที่กำลังเป็นที่นิยม ซึ่งเป็นสีออกแนวพาสเทลและยังเป็นสียอดนิยมในปีที่ผ่านมาด้วย

Living Coral (#FA7268)
สีที่เป็นตัวแทนของความสนุกสนานและร่าเริง สดใส สดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีชื่อสีที่สื่อถึงธรรมชาติ, ปะการัง และมีอิทธิพลมาจากสิ่งแวดล้อม

ที่มา : news.siamphone, brandinside.asia
ภาพ : Pinterest