โหมดใหม่ Google Chrome สามารถปิดส่วนขยายได้ทั้งหมดในครั้งเดียว!

โหมดใหม่ Google Chrome สามารถปิดส่วนขยายได้ทั้งหมดในครั้งเดียว!

สำหรับผู้ที่ใช้ Google Chrome อยู่เป็นประจำต่อไปนี้จะไม่รำคาญ หรือต้องมาคอยกังวลส่วนขยายที่เป็นอันตรายอีกต่อไป!!

 

เพราะล่าสุด Google Chrome ได้ออกมาเผยโหมดใหม่ที่สามารถปิดส่วนขยายทั้งหมดได้ในครั้งเดียว ซึ่งจะช่วยให้ผู้ที่ใช้บล็อกส่วนขยายที่น่าสงสัย โดยที่ไม่ต้องมาปิดทีละตัว ฉะนั้นปุ่มสลับใหม่จะปิดใช้งานส่วนขยายและบล็อกส่วนขยายที่อาจเป็นอันตรายแบบทั้งหมดในครั้งเดียว!!

 

มีผู้ใช้ Reddit ชื่อ Leopeva64 ได้แชร์ว่า Google Chrome ดูเหมือนว่าจะกำลังเสนอโหมดสลับใหม่ในเมนูส่วนขยาย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถบล็อกส่วนขยายทั้งหมดบนไซต์ปัจจุบันได้อย่างรวดเร็ว

 

ต้องขอบอกไว้ก่อนว่าปัจจุบันสามารถปิดการใช้งานส่วนขยายที่เป็นอันตรายได้ด้วยตนเองอยู่แล้ว แต่เมื่อเจอทุกๆ วันหรือทุกครั้งที่ใช้งานนั้น ทำให้หลายคนรู้สึกเบื่อ หงุดหงิด รำคาญ ส่งผลกระทบด้านประสบการณ์ผู้ใช้

 

ฉะนั้นด้วยการสลับใหม่นี้ จะทำให้กระบวนการนั้นง่ายขึ้น ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้บล็อกส่วนขยายที่น่าสงสัยทั้งหมดในครั้งเดียวด้วยการแตะเพียงครั้งเดียว!!

แต่....ต้องบอกก่อนว่าคุณลักษณะดังกล่าวนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาและมีให้เห็นใน Chrome Canary และในขณะนี้ยังไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งมันเปิดและปิดและไม่แสดงส่วนขยายที่ติดตั้งเช่นกัน 

 

สำหรับฟีเจอร์ดังกล่าวดูเหมือนจะคล้ายกับฟีเจอร์ "หยุดส่วนขยายชั่วคราวบนไซต์นี้" ของ Miceosoft Edge ที่ได้มีการเปิดตัวไปในเดือนเมษายน 2022 

 

และใน Edge หลังจากหยุดส่วนขยายชั่วคราวไปแล้ว ไซต์จะมีการโหลดซ้ำโดยอัตโนมัติ ซึ่ง Google ยังไม่ได้ประกาศคุณลักษณะนี้อย่างเป็นทางการ

 

ทั้งนี้ เบราว์เซอร์ในปัจจุบันมีองค์ประกอบแบบผสมและสลับ "ใช้การเชื่อมต่อที่ปลอดภัยเสมอ" ในการตั้งค่าความปลอดภัย

 

อีกทั้งยังตั้งค่าสถานะคำเตือน "ไม่ปลอดภัย" สำหรับไซต์เก่าที่มีการเข้ารหัส HTTP ในแถบที่อยู่เท่านั้น!!

 

 

 

--Wynnsoft Solution รับทำเว็บไซต์ รับทำ SEO รับทำการตลาดออนไลน์ รับทำโฆษณา Facebook รับทำเว็บไซต์ ขอนแก่น และรับทำเว็บไซต์ทั่วประเทศ

ข้อมูลจาก : techthaitoday.com