ไอเดียสร้างภาพ Cover Page บน Facebook ให้ดึงดูดลูกค้า

ไอเดียสร้างภาพ Cover Page บน Facebook ให้ดึงดูดลูกค้า


เราผู้ประกอบการที่ทำการขายสินค้าบนเฟสบุ๊กทั้งหลายไม่อาจปฏิเสธได้ว่า ช่องทางเฟสบุ๊กนั้นกลายเป็นช่องทางสำคัญในการทำการค้าอย่างมากมาย และยังสามารถเข้าถึงได้ทุกเพศทุกวัย สิ่งเหล่านี้เองผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญ และให้การใส่ใจ เพื่อให้ร้านค้าในส่วนนี้ออกมาสวยงามและดึงดูดลูกค้าได้อีกช่องทางหนึ่ง 

เมื่อเรามี Facebook ส่วนหนึ่งที่จะทำให้ลูกค้าให้ความสนใจนั่นคือ Cover page เพราะเป็นส่วนแรกที่ปรากฏจากการเข้าสู่เฟสบุ๊กของเพจนั้นๆ รวมไปถึงการเป็นจุดเด่นและจุดที่น่าสนใจ สามารถดึงดูดลูกค้าได้อย่างมาก และเทคนิคต่อไปนี้ที่จะช่วยเพิ่มความโดดเด่นต่อร้านค้าของเรา

1.การบอกตัวตนของธุรกิจโดยผ่านภาพ Cover Page
เทคนิคนี้จะเป็นการบอกว่าธุรกิจของเรานั้นขายอะไรอยู่ โดยผ่านภาพ cover ซึ่งในส่วนนี้อาจจะเหมาะกับผู้ที่มีความถนัดในด้านของกราฟิก ด้วยการออกแบบภาพออกมาให้สื่อถึงและเกี่ยวข้องกับธุรกิจของเราให้ได้มากที่สุด และภาพสวยๆ ในส่วนนี้เองที่จะสร้างความประทับใจจากลูกค้าได้มากระดับนึง อีกทั้งยังสามารถดึงดูดลูกค้า ช่วยให้ร้านค้าของเรามีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งดีต่อการค้าขายเพื่อให้ลูกค้าได้จดจำอีกด้วย

2.สร้างภาพ Cover Page เป็นคอลเลคชั่นสินค้า
โดยเทคนิคนี้จะเป็นการนำเอาภาพสินค้ามาทำเป็นภาพ Cover โดยอาจนำเอาสินค้าเด่น สินค้าที่ขายดี และลูกค้าให้ความสนใจ รวมไปถึงช่องทางการติดต่ออื่นๆ ที่สำคัญมาไว้ในส่วนนี้ประกอบกันด้วยก็ได้ เมื่อเรามีภาพ Cover ที่สวย ลูกค้ากจะให้ความสนใจได้มากขึ้นเช่นกัน

 

3.เปลี่ยนภาพ Cover Page ให้เป็นแนวคลิปวิดีโอ
ลองเปลี่ยนการใช้ภาพ Cover เดิมให้เป็นวิดีโอเกี่ยวกับสินค้าก็ถือว่าเป็นเทคนิคใหม่ที่น่าสนใจไม่น้อย ซึ่งวิธีการนี้สามารถดึงดูดลูกค้า และเรียกความสนใจจากลูกค้าได้ค่อนข้างดี โดยส่วนใหญ่นั้นจะเป็นเกี่ยวกับเรื่องราวของสินค้า ความเป็นมาของแบรนด์ เป็นต้น และวิดีโอที่จะนำมาตั้งเป็น Cover Page นั้นต้องมีขนาด 820*462 pixels และต้องมีความยาว 20-90 วินาที และจะสามารถตั้งค่าได้แค่บนเดสก์ท็อปเท่านั้น

 

4.บอกช่องทางการติดต่อผ่าน Cover Page
เพราะว่าภาพ cover จะเป็นภาพแรกที่เห็น โดยหากเราระบุช่องทางการติดต่อเอาไว้ก็จะสามารถทำให้ลูกค้าสามารถติดต่อได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น อาจเป็นการนำภาพสินค้า โลโก้ หรืออื่นๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกับทางร้านและทำการใส่ข้อมูลการติดต่อลงไปในภาพ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้ภาพ Cover นั้นสะดุดตามากขึ้น

 

5.แจ้งกิจกรรมและโปรโมชั่น ผ่าน Cover Page
เทคนิคสุดท้ายนี้คือ การบอกกล่าวโปรโมชั่นดี กิจกรรมเด็ด รวมไปถึงแคมเปญต่างๆ โดยทำการใส่ข้อมูลลงในภาพและนำมาทำเป็นภาพ Cover ได้เลย เพราะถ้าหากว่าโปรโมชั่นเหล่านั้นมีความน่าสนใจ ก็จะทำให้เห็นเป็นอันดับแรก เป็นส่วนที่ทำให้ดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาสนใจในส่วนของสินค้า และเข้ามาชมร้านค้าของเรามากขึ้นอย่างแน่นอน


ผู้ประกอบการหลายท่านอาจจะไม่ได้ใส่ใจในส่วนของภาพ Cover มากเท่าไหร่นัก แต่แท้จริงแล้วนั้นส่วนเล็กน้อยที่เรามองข้ามนี้เองที่ทำให้ลูกค้าสนใจและให้ประโยชน์ต่อธุรกิจอย่างมากเช่นเดียว การนำจุดสนใจเพียงเล็กน้อยของลูกค้ามาเพิ่มในส่วนของธุรกิจ ก็สามารถเพิ่มผลกำไรจากการซื้อที่เพิ่มขึ้นเช่นกัน 

 

 

 ที่มา : page365