เทรนด์การดีไซน์โลโก้ในปี 2019

เทรนด์การดีไซน์โลโก้ในปี 2019

 

ยุคสมัยเปลี่ยนไป ความชอบและวิทยาการต่างๆ ก็ได้พัฒนาไปด้วย เช่นเดียวกันกับสไตล์และความชอบ ก็อาจมีการเปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย คือทั้งความเจริญของสิ่งต่างๆ รอบตัวก็ต้องมีการปรับเปลี่ยนเพื่อให้เข้ากับยุคสมัยมากขึ้นเช่นกัน แบรนด์และโลโก้ต่างๆ ที่มีมานานแล้วก็อาจจะมีความต้องการที่จะปรับและเปลี่ยน เพื่อสร้างฐานลูกค้าที่เพิ่มขึ้นและเป็นการแสดงตัวตนได้อีกว่า เข้ากับทุกยุคสมัย โดยเว็บไซต์ canva.com ได้รวบรวมเทรนด์ในการออกแบบโลโก้ ที่คาดว่าจะได้รับความนิยมในปี 2019 มีอะไรบ้างให้เหล่านักออกแบบได้นำไปศึกษาและปรับใช้ มาดูกัน

1.Semi-Flat
การเพิ่มมิติระดับสี จะช่วยให้โลโก้มีความน่าสนใจมากขึ้น


2.Gradient
การออกแบบที่ยังเห็นอยู่อย่างสม่ำเสมอ แต่อาจเพิ่มการใช้สีที่มากกว่า 2 สี เพื่อช่วยให้เกิดสีใหม่ มีความน่าสนใจและแปลกตา


3.สีสันแบบยุค 80
รูปแบบการออกแบบและสีสันของยุค 80 ที่กลับมาอีกครั้ง ทำให้เกิดความน่าสนใจในงานกราฟิกและวงการแฟชั่นต่างๆ


4.Neon
อีกหนึ่งรูปแบบที่มากับสีสันของนีออน และการสะท้อนแสง ทำให้การออกแบบโลโก้ที่ในลักษณะนี้มาแรงในปีนี้ด้วย


5.Textbox
การออกแบบโลโก้ในรูปแบบกล่องข้อความ ที่้เน้นให้ชื่อแบรนด์มีความโดดเด่นมากที่สุด


6.รูปทรงเรขาคณิต
ยังเป็นความนิยมที่มีอย่างต่อเนื่องในส่วนของการออกแบบที่มีการใช้รูปทรงเรขาคณิต ที่สำคัญต้องเป็นโลโก้ใหม่ไม่ซ้ำใครและต้องมีการสื่อความหมายอย่างชัดเจน


7.สัญลักษณ์
บางสัญลักษณ์ก็ช่วยให้จดจำความเป็นแบรนด์นั้นๆ ได้ ที่สำคัญอาจจะต้องมีการเลือกสัญลักษณ์และสีสันที่ทำให้มีรูปแบบการจดจำที่แตกต่างออกไปจากโลโก้อื่นๆ


8.Illustration
อีกหนึ่งรูปแบบของการออกแบบโลโก้ที่มีการแสดงถึงความเป็นตัวตนอย่างชัดเจน และให้ความรู้สึกเป็นกันเอง มากกว่ารูปแบบอื่นๆ ที่อาจดูมีความจริงจัง


9.Minimal
ยังคงมีอยู่ในส่วนการออกแบบที่น้อยแต่มาก เพราะต้องจัดวางองค์ประกอบ การใช้สี ความสมดุลต่างๆ ให้เหมาะสม เพื่อให้เป็นโลโก้ที่มีความน่าสนใจ


10.Bubble
Font ที่แสดงถึงความย้อนยุค มีความรู้สึกวินเทจปะปนอยู่ด้วย อาจจะเหมาะกับแบรนด์บางอย่างที่มีความเป็นเอกลักษณ์และมีการแสดงตัวตนอย่างชัดเจน

 


ที่มา : marketingoops