เทรนด์การถ่ายภาพ 2019

เทรนด์การถ่ายภาพ 2019


เทคโนโลยีได้เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย ส่งผลให้ผู้คนได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับสิ่งรอบกายและความทันสมัยมากขึ้น มีการให้ความร่วมมือกับฟังก์ชั่นการใช้งานต่างๆ ของเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ ต่อมาทำให้นักพัฒนาไม่ว่าจะเป็นในส่วนของซอฟต์แวร์ โปรแกรม หรือการพัฒนาเทคโนโลยีและความทันสมัยอื่น ได้มีการพัฒนาสิ่งเหล่านี้ให้ตอบโจทย์การใช้งานของกลุ่มผู้บริโภค และเป็นการเปลี่ยนแปลงในส่วนของธุรกิจที่มีความเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเทคโนโลยีหรือวิทยาการอื่นๆ ก็ได้ก้าวหน้าไปด้วย เช่นกันการถ่ายรูปก็ได้มีบทบาทสำคัญมากขึ้น ภาพถ่ายที่มีความสวยงามมากขึ้น และเห็นว่ามีความสำคัญต่อการใช้ชีวิตประจำวันที่มากขึ้นอีกด้วย และเทรนด์การถ่ายภาพต่อไปนี้ก็ได้เข้ามาในสังคมเราแล้ว บางอย่างอาจจะมีมาต่อเนื่อง แต่บางอย่างก็อาจเพิ่งมีบทบาท ซึ่งมีอะไรบ้างมาดูกัน

อันดับ 10 การถ่ายภาพแบบ Street Style
เราอาจเคยเห็นการถ่ายภาพสไตล์นี้ในการถ่ายแบบแฟชั่น แต่การถ่ายภาพแบบ Street อาจไม่ได้เน้นความเป๊ะ ปัง หรือสมบูรณ์แบบ แต่จะเน้นให้เห็นสไตล์ของแต่ละคนอย่างชัดเจนมากกว่า


อันดับ 9 การถ่ายภาพแบบ Hyper reality
การถ่ายภาพที่ผสมผสานความเป็นจริง กับจินตนาการเข้าด้วยกัน มีความแฟนตาซีและการการแต่งภาพเหนือจริงสร้างสรรค์ภาพขึ้นมา


อันดับ 8 การถ่ายภาพแบบ ภาพ HQ
การถ่ายภาพที่มีความละเอียดสูงมาก แต่ยังมีความคมชัด แม้ว่าจะอยู่ในที่ที่มีแสงน้อย


อันดับ 7 การถ่ายภาพแบบ Hand-Crafted
การถ่ายภาพที่มีการใช้โปรแกรม illustrations ร่วมด้วย ให้เสมือนกับเป็นภาพที่วาดด้วยมือ


อันดับ 6 การถ่ายภาพแบบ Contextual images
การถ่ายภาพที่มีการใช้แสงธรรมชาติ บรรยากาศจริง สถานการณ์ที่เกิดขึ้นจริง เป็นภาพที่รวบรวมเรื่องราวที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวันที่อาจคาดเดาได้


อันดับ 5 การถ่ายภาพแบบ 360 องศา
การถ่ายภาพที่มีเพิ่มมากขึ้นในชีวิตประวันแล้ว เราอาจเห็นได้จากหลากหลายเว็บไซต์ที่มีการนำภาพในลักษณะนี้ออกมาใช้งานมากขึ้น ซึ่งการถ่ายภาพในลักษณะนี้จะช่วยให้เห็นรายละเอียดโดยรวบได้อย่างมากขึ้น และขณะเดียวกันแพลตฟอร์มโซเชียลอย่าง Facebook ก็ได้มีการเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถอัปโหลดภาพแบบ 360 องศาแล้ว


อันดับ 4 การถ่ายภาพแบบที่มีการถ่ายทอดเรื่องราวในชีวิตประจำวัน
การถ่ายภาพประเภทนี้จะเป็นการถ่ายภาพแบบทั่วไปที่เราสามารถพบเห็นได้ทางแพลตฟอร์มโซเชียลต่างๆ อย่างเช่น  Facebook, Instagram เป็นต้น และผู้ถ่ายภาพบางคนอาจจะมีการเล่าเรื่องราวชีวิตประจำวันของตัวเองผ่านภาพถ่ายในทุกๆ วันให้เราสามารถติดตาม เพื่อเกิดเป็นแนวคิดใหม่ๆ ในการถ่ายภาพของเราก็เป็นได้


อันดับ 3 การถ่ายภาพแบบที่มีการใช้โดรน
การถ่ายภาพด้วยโดรน จะทำให้เราได้เห็นการถ่ายภาพในมุมมองใหม่ ที่มีความแปลกตา และน่าตื่นเต้นมากขึ้น ซึ่งจะพบได้บ่อยๆ ในคลิปวิด๊โอที่มีการถ่ายเก็บบรรยากาศงานหรือบรรยากาศธรรมชาติอื่นๆ


อันดับ 2 การถ่ายภาพแบบ Crowdsourced Photojournalism
การถ่ายภาพในลักษณะนี้จะให้อารมณ์และความรู้สึกเหมือนกับภาพข่าว ที่จะอยู่ในสถานที่และเวลาที่เหมาะสม มีเรื่องราวและมีความเคลื่อนไหวในภาพ


อันดับ 1 การถ่ายภาพด้วยการใช้ Smartphone
เทคโนโลยีพัฒนาอย่างก้าวไกลมากขึ้น สมาร์ทโฟนมีประสิทธิภาพและสามารถถ่ายรูปภาพที่มคุณภาพสูงได้ และยังมีการใช้งานอื่นๆ ที่ตอบสนองให้ภาพถ่ายนั้นมีความสวยงามไม่แพ้การใช้คอมพิวเตอร์อีกด้วย ถือว่าการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟนนั้นตอบโจทย์การใช้งานของคนในยุคดิจิทัลและเป็นผลลัพธ์ที่ประทับใจ


 

 

 

 

 

ที่มา : marketingoops
ภาพ : pinterest                                                                                                             กลับสู่ด้านบน