เพราะอะไรเว็บไซต์ที่สวยงามบนสมาร์ทโฟน ถึงมียอดขายสูงกว่า

เพราะอะไรเว็บไซต์ที่สวยงามบนสมาร์ทโฟน ถึงมียอดขายสูงกว่า


หลายคนอาจได้ยินผ่านหู หรือเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างที่ ธุรกิจหรือแบรนด์ที่มีความสวยงามหรือความรวดเร็วของเว็บไซต์ที่ใช้งานอยู่ ใช้เกี่ยวกับการสั่งซื้อสินค้าต่างๆ ก็จะเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดการตัดสินใจซื้อสินค้า หรือปิดเว็บไซต์ไปเลยก็ได้ และเหตุผลตอไปนี้จะช่วยให้เราสามารถไขความกระจ่างได้ว่านั่นเป็นเพราะอะไร ที่เว็บไซต์ที่สามารถดูได้บนสมาร์ทโฟน และมีความสวยงาม ความรวดเร็ว นั้นถึงทำให้ขายดี

1.เนื่องจากจำนวนผู้ใช้งานออนไลน์บนมือถือมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว


เพราะแนวโน้มการใช้งานสมาร์ทโฟนนั้นคาดว่าน่าจะมีสูงขึ้น จากการใชงานต่างๆ รวมไปถึงพฤติกรรมการใช้งานของผู้บริโภคในปัจจุบันด้วยนั่นเอง อีกทั้งหลายกิจกรรมได้ถูกผลักให้ไปเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่างๆ มากขึ้นอีกด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าทำไมจึงต้องทำให้เว็บไซต์ดูดี ใช้งานได้ง่าย ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

2.Google ให้คะแนน SEO มากกว่า
เมื่อเมษายน 2015 Google ได้ทำการปรับเปลี่ยนอัลกอริธึม หรือระบบการทำงานอัตโนมัติ โดยจะคิดคะแนน SEO กับเว็บไซต์ที่เป็น Responsive design มากกว่าเว็บไซต์แบบเก่า นั่นคือ Google นั้นจะทำให้ผู้คนที่ค้นหาเว็บไซต์ค้นหาเราเจอได้มากขึ้น ถ้าหากเป็นเว็บไซต์ที่มีคะแนน SEO สูงประกอบกับมีการค้นหาคำที่เป็นคีย์เวิร์ดตรงกันก็จะทำให้เว็บไซต์นั้นไปปรากฏที่หน้าแรกของ Google 

3.หน้าตาของเว็บไซต์ที่มีการปรับเปลี่ยน มีความคล้ายเว็บไซต์และใช้งานได้ง่ายขึ้น
เพราะความง่ายของการใช้งานจะช่วยให้ผู้ใช้งานเกิดความไว้ใจ และชื่นชอบในการใช้งาน เช่นเดียวกันถ้าหากเว็บไซต์ของเราที่อยู่บนมือถือนั้นมีการใช้งานยาก มีหน้าเว็บที่ซับซ้อน ไม่สวยงาม อาจทำให้มีโอกาสถึง 61% ที่ทำให้ออกจากเว็บไซต์ของเราและไปใช้งานเว็บอื่นที่ดีกว่า และในทางกลับกันหากลูกค้าชื่นชอบก็ทำให้มีโอกาสมากถึง 67% ที่จะซื้อสินค้าจากเว็บไซต์ของเรา และที่สำคัญการออกแบบ Responsive design นั้นสามารถออกแบบให้ใช้งานได้ง่ายเสมือนกับแอปพลิเคชั่นหนึ่งได้เลย

4.เพิ่มยอดขายได้มากขึ้น
เมื่อลูกค้าพึงพอใจกับแบรนด์ของเรา และมีการแสดงผลของเว็บไซต์ที่มีหน้าตาการใช้งานที่สวยงามน่าประทับใจ ลูกค้าก็จะอยู่ที่หน้าเว็บไซต์ของเรามากขึ้น และอาจมีการซื้อสินค้าจากแบรนด์เราด้วย และจากรูปแบบพฤติกรรมทางจิตวิทยาพบว่ามี ปัจจัย 3 อย่างที่ทำให้มีผู้มาเข้าชมเว็บไซต์นั่นคือ 
การชักจูง - อะไรคือสิ่งที่เราต้องการให้ผู้เข้าชมเว็บไซต์ทำ
ความต้องการ - เมื่อเกิดความต้องการใดๆ แล้ว ผู้เข้าชมก็มักจะอยากทำทันที
ความสะดวกในการใช้งานขณะนั้น - ปุ่มสั่งซื้อ ติดต่อสอบถาม ที่มีความชัดเจน โดดเด่นไม่ซับซ้อน

เพื่อให้การออกแบบเว็บไซต์นั้นออกมาประสบความสำเร็จ นั่นคือการทำให้ผู้ใช้งานเกิดความประทับใจในการใช้งาน และกลายเป็นการซื้อสินค้าในที่สุดนั่นเอง อย่าลืมว่า ภาพเป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดการตัดสินใจในการซื้อสินค้าได้ ดังนั้นภาพที่ใช้ควรเป็นภาพที่มีคุณภาพสูงด้วย ทั้งหมดข้างต้นทำให้เราเห็นความสำคัญของ Responsive design มากขึ้น ส่งผลให้ถ้าหากการกระทำเหล่านี้ก้าวล้ำนำคู่แข่งก็จะเป็นโอกาสที่จะพิชิตใจลูกค้าได้มากกว่าธุรกิจอื่นๆ นั่นเองที่มา : webswaker