รวบเว็บไซต์ ไอเดียการออกแบบ UI ให้โดดเด่นน่าสนใจ

รวบเว็บไซต์ ไอเดียการออกแบบ UI ให้โดดเด่นน่าสนใจ


การออกแบบ UI ให้โดดเด่นนั้นมีความสำคัญ เพราะปัจจุบันที่ใครๆ ก็ต่างให้ความสำคัญกับเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่น ดังนั้นนักออกแบบควรมีความรู้เรื่องเกี่ยวกับ UI Design พอสมควร และหลายคนอาจยังสับสนกับ UI และ UX อธิบายง่ายๆ คือ คำว่า UI มาจากคำว่า User Interface เป็นงานดีไซน์ที่เน้นในเรื่องการออกแบบ หน้าจอ หรือแพลตฟอร์มต่างๆให้สวยงาม ส่วน UX มาจากคำว่า User Experience เป็นงานออกแบบที่เน้นด้านการใช้งาน ให้ตอบโจทย์กับผู้ใช้มากที่สุด ซึ่งเน้นไปในเรื่องของฟังชั่นการใช้งานต่างๆ ดังนั้น UI & UX Design นั้นจึงเป็นงานออกแบบที่จำเป็นจะต้องอยู่คู่กันเสมอ ซึ่งในการออกแบบ UI & UX Design นั้นก็คงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เช่นกัน แต่เบื้องต้นพื้นฐานงานออกแบบต่างๆ เราก็ควรที่จะเริ่มในเรื่องของ UI ก่อน เพราะเป็นเรื่องที่ใช้ไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ บวกกับงานศิลปะ และไอเดียต่อไปนี้อาจเป็นตัวช่วยในการออกแบบได้บ้างไม่มากก็น้อย

1. UI Movement
เว็บไซต์ที่ช่วยเรื่อง Animation, การเคลื่อนไหวในส่วนของภาพหน้าจอต่างๆ เป็นส่วนเสริมเพิ่มเติมให้งานออกแบบของเรานั้มีความน่าสนใจ มีลูกเล่น และยังมีอีกหลากหลายผลงานที่มีความน่าสนใจและอาจเป็นไอเดียอื่นๆ เพิ่มในการทำงานชิ้นอีกได้อีกด้วย

https://uimovement.com/2. Code My UI
เว็บไซต์ที่ช่วยเพิ่มไอเดียให้กับ UI Design นอกจากนั้นยังมีเปื้องหลังในการทำสำหรับผู้ที่สนใจ ใครที่สนใจสามารถเข้าดูได้ที่เว็บไซต์

https://codemyui.com/3. Lapa.Ninja
เว็บไซต์ที่เน้นไปในหมวดหมู่ของเว็บไซต์ เป็นงานออกแบบ UI Design โดยเฉพาะหน้าของ Landing page ที่รวบรวมจากเว็บไซต์ต่างๆ จะช่วยเพิ่มไอเดียในการออกแบบ UI 

http://www.lapa.ninja/4. Dribble
เว็บไซต์นี้ไม่ใช่แค่รวมงาน UI Design แต่ยังมีหมวดหมู่งานดีไซน์ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับงาน UI & UX Design ของเราได้อีก

https://dribbble.com/5. Site Inspire
เว็บไซต์ที่รวบรวมงานออกแบบ UI Design มากมายจากทั่วโลก บางผลงานมีการนำเสนอแบบ Portfolio ซึ่งสามารถเลือกชมผลงานของพวกเขาเหล่านั้นได้ที่เว็บไซต์

https://www.siteinspire.com/


การเพิ่ม Inspiration ในการทำงานออกแบบต่างๆ อาจจำเป็นต้องอาศัยการดูผลงานจากนักออกแบบท่านอื่นเพื่อเป็นการเพิ่มเทคนิคและวิธีการ เพราะการเสพผลงานการออกแบบมากๆ จะช่วยให้เราเกิดกระบวนการคิดสร้างสรรค์สิ่งใหม่ที่แปลกและมีความน่าสนใจ อีกทั้งยังเป็นการช่วยอัปเดตความคิดใหม่ที่ทันสมัย ตอบสนองความต้องการของลูกค้าและผู้บริโภคได้อีกด้วยที่มา : blog.fastwork